GAMIT PANUKAT

Inihanay sa:

GAMIT NA SUKAT SA PAGLULUTO



Kadalasang sa mga resipe,  kasama ang dami ng sangkap na gagamitin. Ang dami ay sinusukat sa pamamagitan ng timbang o sa pamamagitan ng kutsara, kutsarita, tasa, o anumang iba pang mga kagamitan sa pagsukat. Ngunit minsan para sa ilang mga kadahilanan, nagkakamali tayo sa pag-gamit ng sukatan. Sa halip ng gamitin ang kutsarita (na kung saan ay nakasulat sa mga resipe) kutsara ang ating nagagamit. makaulit basahin ang pagsukat at ang sukatang kagamitan ng ilang ulit, upang maiwasan ang pagkakamali sa pagluluto. Sa pagluluto at paghu-hurno, napakahalaga na magkaroon ng mga pangunahing batayan ng sukatan. Ito ay nagbibigay ng kapaki-pakinabang na impormasyon tungkol sa katumbas na mga panukat ng mga buo at likido ng parehong timbang at dami.

LIKIDO

Pamalit sukat sa bigat
Customary quantityMetric equivalent
1 kutsarita5 mL
1 kutsara or 1/2 likidong onsa15 mL
1 likidong onsa or 1/8 cup30 mL
1/4 tasa or 2 likidong onsa60 mL
1/3 tasa80 mL
1/2 tasa or 4 likidong onsa120 mL
2/3 tasa160 mL
3/4 tasa or 6 likidong onsa180 mL
1 tasa o 8 likidong onsa o 1/2 pinta240 mL
1 1/2 tasa or 12 likidong onsa350 mL
2 tasa o 1 pinta o 16 likidong onsa475 mL
3 tasa o 1 1/2 pinta700 mL
4 tasa or 2 pinta o 1 sangkapat950 mL
4 sangkapat or 1 galon3.8 litro


TIMBANG

Pamalit sukat sa timbang
Customary quantityMetric equivalent
1 onsa28 gramo
4 onsa or 1/4 libra113 gramo
1/3 libra150 gramo
8 onsa o 1/2 libra230 gramo
2/3 libra300 gramo
12 onsa 3/4 libra340 gramo
1 libra or 16 onsa450 gramo
2 libra900 gramo

SUKAT NG MGA NAPIPILING SANGKAP

Pamalit na sukat
1 libra margarina
1 tasa ng margarina
1 tasa ng puti ng itlog8-10 puti ng itlog
1 tasa ng pula ng itlog12-14 pula ng itlog
1 cup itlog5-6 itlog
1 Tsa ng katas ng dayap4-6 dayap
1 tasa ng katas ng kahel2-4 kahel
1 putol ng mantikilya113 gramo
1/4 tasang ginadgad na cocoa40 gramo
1 tasang coco chips160 gramo

0 comments:

Post a comment